Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

Các loại màng trong bao bì in ấn

 2.1, MÀNG BOPP CÁC LOẠI (BÓNG, NGỌC, MỜ)

       Màng BOPP : là loại màng mỏng, có nguồn gốc từ nhựa PP (polypropylen) được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ in ấn và sản xuất bao bì phức hợp. Nhờ độ bền cao, tính thẩm mỹ, sự liên kết tốt cùng an toàn vệ sinh thực phẩm mà màng BOPP được sử dụng làm bao gói trong nhiều sản phẩm phục vụ dân sinh như: túi xà phòng, túi mì tôm, túi bánh, túi trà, túi kem, túi khăn giấy ăn, túi thuốc, hộp thuốc, … Có 03 loại màng BOPP thường hay sử dụng: BOPP bóng (loại không keo và có keo), BOPP mờ (loại không keo và có keo),  BOPP ngọc.





        2.2, MÀNG MCPP, PET, MPET

            Màng MCPP là một loại màng nhựa có nguồn gốc từ hạt PP được tráng kim, có màu trắng bạc, độ bóng cao, khả năng chống thẩm thấu tốt. Màng MCPP được ứng dụng trong công nghệ thực phẩm với các sản phẩm sạch cần sự cách ly với môi trường không khí như: bimbim, bánh kẹo kem, các đồ ăn nhanh, ...

         Màng PET: là một loại màng nhựa có nguồn gốc từ nhựa polyetylen. Màng PET hầu như không có độc tố, khả năng chống thẩm thấu cao nên được ứng dụng nhiều trong các bao bì thực phẩm và dược phẩm.





       Màng MPET: là một loại màng nhựa được mạ nhôm (metalized) trên nền PET, có tác dụng làm tăng tính chất cơ, lý, hóa của màng PET. Nhờ khả năng chống thẩm thấu ưu việt mà màng MPET được dùng nhiều trong các sản phẩm bao gói thực phẩm và dược phẩm như túi trà, túi sâm, ... Ngoài ra, nhờ tính thẩm mỹ cao mà MPET còn được ứng dụng để làm các hộp cao cấp, các sản phẩm trang trí có chất lượng và yêu cầu cao về hình ảnh như vỏ hộp rượu tây, vỏ hộp thuốc trà sâm, ...






         Bên cạnh đó, Màng MPET còn có khả năng chịu nhiệu tốt và phản xạ nhiệt cao nên được sử dụng trong các sản phẩm cần xử lý bề mặt như các hộp giấy cao cấp, chống nóng trần nhà, … Màng MPET có 2 màu chính: Trắng bạc và Vàng ( 14K, 16K, 18K, 24K). Ngoài ra, công ty chúng tôi có thể cung cấp được nhiều màu sắc khác nhau theo yêu cầu của khách hàng.










     2.3, MÀNG PVC

    Màng PVC: là loại màng có nguồn gốc từ polyvinylclorua được xử  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Màng PVC dùng cho thực phẩm được xử lý hết các độc tố, màu sắc đa dạng. Ứng dụng chính của màng PVC thực phẩm là ép vỉ thuốc, các khay bánh kẹo, 





     2.4, MÀNG NHÔM LÁ MỎNG

     Màng nhôm lá mỏng: được làm từ nhôm hợp kim, qua quá trình hấp, sấy nhiệt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao. Màng nhôm được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ thực phẩm nhờ tính năng chống thẩm thấu vượt trội so với các loại màng khác. Màng nhôm được sử dụng trong các sản phẩm cần bảo quản trong thời gian dài, chống oxy hoá như: túi trà, túi thuốc, vỉ thuốc, thuốc trừ sâu, …
Có 3 loại nhôm:
+ Nhôm mềm: dùng làm túi, ghép giấy, cổ chai bia, nhôm dùng trong tụ điện
+ Nhôm cứng: dùng ép vỉ thuốc bấm, bọc thực phẩm
+ Nhôm đã gia cố (1 mặt hoặc 2 mặt): được ứng dụng trong bao phim vỉ thuốc làm tăng chất lượng, tuổi thọ của viên thuốc, bao miệng các loại chai, lọ như chai thuốc nước, chai sữa, ...






3, MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐÓNG HÀNG  – LIÊN HỆ